4 tiêu chí đánh giá làm thẻ atm của ngân hàng nào tốt nhất

thẻ atm của ngân hàng nào tốt nhất

Bạn thử nghĩ đến việc đi du lịch hoặc công tác phải mang theo ví đựng tiền mặt dày viễn cảnh này chắc chắn sẽ khiến bạn ngán ngẩm đúng không ạ? Mọi thứ này sẽ được giải quyết thông qua một chiếc thẻ ATM. Vậy làm thẻ atm của ngân hàng nào tốt nhất và tiện dụng nhất? Nếu chưa biết hay đọc bài viết này nhé!

Sơ lược về thẻ ATM

Thẻ ATM có chức năng chính dùng để thực hiện các giao dịch hoạt động như rút tiền hoặc chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, trả cước điện thoại,… Thẻ ATM hiện nay gồm 3 dòng là thẻ trả trước, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Thẻ ATM được ngân hàng phát hành cấp cho chủ tài khoản ngân hàng.

Đây được xem là một hình thức lưu trữ tiền trong ngân hàng, tuy nhiên thủ tục rút tiền vô cùng nhanh chóng. Bạn chỉ cần rút từ máy rút tiền tự động, cà thẻ máy POS.  

Việc sử dụng tài khoản thẻ ATM đang trở nên phổ biến rộng rãi tại Việt Nam. Đa phần các công ty đều chọn việc chi trả lương cho nhân viên của mình qua hình thức chuyển khoản.

Thẻ ATM giúp bạn thực hiện nhiều giao dịch nhanh chóng, tiện ích

Hầu hết, các ngân hàng tại Việt Nam đều cung cấp dịch vụ làm thẻ ATM: BIDV, Agribank, Vietcombank, Vietinbank, Sacombank, ACB,…. Vậy làm thẻ atm của ngân hàng nào tốt nhất?

Các tiêu chí đánh giá nên làm thẻ atm của ngân hàng nào tốt nhất?

1. Mức độ thông dụng của thẻ ATM tại từng khu vực

Nên làm thẻ atm của ngân hàng nào tốt nhất còn tuỳ thuộc vào sự phổ biến, thông dụng của ngân hàng nào tại khu vực sống của bạn. Ví dụ:

-Đối với khu vực Hà Nội: thẻ ATM Vietcombank khá phổ biến do hầu hết các doanh nghiệp, xí nghiệp trả lương qua thẻ ATM Vietcombank.

-Đối với khu vực TP.HCM sử dụng thẻ ATM ngân hàng ACB

-Đối với khu vực miền núi thì thẻ ATM ngân hàng Agribank phổ biến.

2. Mật độ phân bố máy rút tiền ATM

Mật độ phân bố cây rút tiền ATM sẽ tác động rất lớn đến việc làm thẻ atm của ngân hàng nào tốt nhất. Có nhiều máy ATM thì sẽ giúp bạn thực hiện công việc rút tiền, chuyển khoản và thanh toán tiện lợi, nhanh hơn. Các ngân hàng có nhiều máy ATM như Vietcombank, Agribank, Vietinbank, BIDV, ACB.

Các ngân hàng lớn hiện này thường liên kết hệ thống với nhau nghĩa là bạn có thể thực hiện giao dịch tại các máy rút tiền ngân hàng khác. Lưu ý, bạn nên tìm hiểu chính sách dịch vụ ngân hàng này để có thể thực hiện giao thành công nhé!

thẻ atm của ngân hàng nào tốt nhất

Lựa chọn các ngân hàng thông dụng, mức bảo mật cao

3. Hạn mức rút tiền của thẻ ATM trong 1 ngày hoặc 1 lần

Không phải bạn có bao nhiêu tiền trong tài khoản thì có thể thực hiện việc rút tiền trong một lần giao dịch rút tiền bằng thẻ ATM. Vì vậy, bạn nên quan tâm hạn mức tiền tối đa phổ biến bạn có thể rút tại cây ATM. Trung bình mỗi ngân hàng chỉ cho bạn rút trong 1 lần là từ 2-5 triệu đồng.

Đồng thời, trong một ngày bạn cũng sẽ có mức rút tiền khác nhau. Nếu bạn luôn có nhu cầu rút tiền trong ngày cao thì việc lựa chọn ngân hàng nào đáp ứng yêu cầu này là điều nên quan tâm. Bạn có thể tham khảo thẻ ATM ngân hàng Đông Á cho phép bạn rút số tiền tối đa 1 lần giao dịch là 10 triệu đồng và có thể rút được 20 triệu/ ngày.

4. Mức độ bảo mật của thẻ ATM

Việt Nam hiện nay có khoảng 120 triệu thẻ ATM phát hành và sử dụng phổ biến là loại thẻ từ. Băng từ lưu trữ tất cả dữ liệu của khách hàng nên độ bảo mật không cao, độ an toàn thấp.

Nên để đảm bảo an toàn bạn cần chọn lựa các ngân hàng đã phát hành loại thẻ chip theo tiêu chuẩn EMV. Bạn có thể tham khảo các ngân hàng sau: SCB, ACB, Agribank…

Việc xem xét làm thẻ atm của ngân hàng nào tốt nhất dựa trên các tiêu chí trên sẽ phần nào giúp bạn đạt đúng sản phẩm sử dụng tiện ích và phù hợp nhất.

Related posts