Cách Khóa Thẻ Online Ngay Tại Nhà Chỉ Trong Vài Phút?

Cách Khóa Thẻ Online Ngay Tại Nhà

Các ngân hàng hiện nay đều cung cấp rất nhiều cách thức khóa thẻ để khách hàng có thể lựa chọn hình thức phù hợp trong nhiều tình huống khẩn cấp khác nhau. 

Tuy nhiên, giữa các cách thực hiện khách hàng thường quan tâm đến cách khóa thẻ online vì sự nhanh chóng và có thể thao tác ngay tại nhà. Cùng theo dõi qua bài viết sau đây để biết thêm nhiều thông tin hữu ích giúp bạn bảo vệ thẻ an toàn.

Khi Nào Cần Khóa Thẻ ATM Online?

Những lúc rơi vào các trường hợp khẩn cấp như mất thẻ, bị đánh cắp, thất lạc, nghi ngờ có giao dịch lạ, bị lộ mã PIN,… thì cách khóa thẻ online sẽ rất thuận tiện khi chỉ cần thiết bị điện thoại có kết nối internet là có thể khóa thẻ ngay lập tức.

Ngoài ra, khóa thẻ online đơn giản hơn trong bước xác minh, rút ngắn thời gian thao tác hơn những cách khóa thẻ khác. Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà hay bất kỳ nơi đâu và vào bất cứ lúc nào cần thiết.

Những Cách Khóa Thẻ Online Ngay Tại Nhà

Để có thể khóa thẻ online được bạn cần phải có đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng. Với dịch vụ này bạn cần phải đến ngân hàng để đăng ký trước đó và được cung cấp một tài khoản để sử dụng.

Ngân hàng điện tử có 2 hình thức là sử dụng trực tiếp trên website (Internet Banking) hoặc tải app về điện thoại (Mobile Banking) để dễ dàng sử dụng và cập nhật các thông báo mới nhất từ ngân hàng.

Cách khóa thẻ online ngay tại nhà

Cách khóa thẻ online ngay tại nhà

Khóa thẻ online qua app

Muốn sử dụng app để khóa thẻ bạn phải tải app về điện thoại, tuy nhiên thiết bị của bạn phải tương thích với app và tải qua hệ điều hành Android hoặc IOS. Các bước thực hiện khóa thẻ trên app đơn giản như sau:

  • Đăng nhập tài khoản
  • Chọn mục Thẻ, nhấn chọn loại thẻ và số thẻ cần khóa
  • Chọn Khóa thẻ và xác nhận là đã hoàn thành thao tác
  • Hệ thống thông báo tình trạng khóa thẻ thành công.

Khóa thẻ online trên website

Cách khóa thẻ trên website đơn giản hơn cách thức qua app, bạn không cần phải tải app về điện thoại mà chỉ cần truy cập vào website ngân hàng điện tử của ngân hàng là đã có thể sử dụng được. Để thực hiện bạn làm theo hướng dẫn sau:

  • Truy cập vào website ngân hàng điện tử. Nếu không bạn có thể vào trang chủ ngân hàng và chọn vào mục ngân hàng trực tuyến hoặc Internet Banking
  • Đăng nhập tài khoản với tên và mật khẩu
  • Chọn mục Tiện ích hoặc dịch vụ thẻ
  • Chọn Khóa thẻ, chọn thẻ bạn muốn khóa
  • Kiểm tra thông tin và xác nhận để hoàn thành khóa thẻ.

Khóa thẻ online qua website

Khóa thẻ online qua website

Thời Gian Và Phí Khóa Thẻ Online

Đối với hình thức khóa thẻ atm online sẽ không bị ngân hàng tính phí dịch vụ như một số cách khóa thẻ khác. Khóa thẻ qua hình thức online nhanh chóng trong vài phút để thao tác là hệ thống thông báo hiển thị khóa thẻ thành công.

Hơn nữa, khóa thẻ online bạn không cần phải xác nhận nhiều thông tin như số tài khoản, số thẻ,  số chứng minh nhân dân,…như khi khóa thẻ qua tổng đài hay đến ngân hàng thực hiện. 

Khóa Thẻ Online Có Giao Dịch Được Không?

Không chỉ khóa thẻ online mà với những cách khóa thẻ khác, khi nhận được thông báo khóa thẻ thành công thì các giao dịch thực hiện với thẻ đều không thể thực hiện được. 

Trường hợp thẻ bị khóa nhưng tài khoản không bị khóa thì bạn vẫn có thể sử dụng ngân hàng điện tử để giao dịch.chuyển tiền hay thanh toán hóa đơn mua sắm.

Sau khi kiểm tra thẻ được an toàn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngân hàng điện tử để mở khóa thẻ trở lại dễ dàng.

Khóa thẻ online có giao dịch được không?

Khóa thẻ online có giao dịch được không?

Trên đây là những thông tin về cách khóa thẻ online ngay tại nhà giúp bạn thuận tiện hơn khi muốn khóa thẻ trên điện thoại. Khóa thẻ nhanh chóng sẽ giúp bạn bảo vệ thẻ trước những rủi ro mất tài sản hoặc lộ thông tin.

Related posts