Tổ chức thẻ tín dụng Visa là gì? Có bao nhiêu loại thẻ tín dụng Visa?

tổ chức thẻ tín dụng visa

Thẻ tín dụng Visa đang được sử dụng ngày càng nhiều trong các giao dịch của người dân Việt. Vậy tổ chức thẻ tín dụng Visa là gì và hiện có bao nhiêu loại thẻ này?

Tổ chức thẻ tín dụng Visa

Visa có tên đầy đủ là Visa International Service Association, một tổ chức hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, cung cấp công nghệ thanh toán toàn cầu. Tổ chức có trụ sở chính tại thành phố San Francisco, California, Hoa  Kỳ, hình thành từ năm 1958. Tới năm 1976, Visa đã phát triển mạnh mẽ trên thị trường trong nước cũng như trường quốc tế, vươn mạng lưới của mình trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

tổ chức thẻ tín dụng visa

Tổ chức thẻ tín dụng Visa

Năm 2004, Ngân hàng Nhà nước ta đã cấp phép thành lập văn phòng đại diện của tổ chức thẻ Visa tại thành phố Hồ Chí Minh. Đến năm 2005, chiếc thẻ Visa đầu tiên do sự liên kết, hợp tác giữa tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam và ngân hàng Eximbank đã xuất hiện trên thị trường Việt.

Xem thêm: Khám phá về tổ chức thẻ Visa Việt Nam

Các loại thẻ tín dụng Visa hiện nay

Visa không phát hành thẻ tín dụng nhưng lại là cầu nối gắn kết mạng lưới giữa người tiêu dùng, doanh  nghiệp, ngân hàng và chính phủ của hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thẻ tín dụng Visa mang tới sự tiện lợi và bảo mật rất nhiều  cho cuộc sống của con người. Mọi việc mua sắm, trả hóa đơn, rút tiền mặt,… đều trở nên dễ dàng. Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có những loại thẻ tín dụng Visa:

Visa Classic

Thẻ tín dụng Visa Classic là một dạng thẻ cơ bản của thương hiệu Visa, loại thẻ này được công nhận trên phạm vi toàn thế giới. Với  chiếc thẻ này, chủ thẻ có thể sử dụng tại hàng chục triệu điểm trên toàn cầu. Hơn nữa, chỉ cần có chiếc thẻ này bạn có thể rút tiền mặt tại 1,9 triệu máy ATM tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Do đó, dù bạn đi du lịch, mua sắm, ăn uống,… tại các đất nước khác nhau thì bạn chẳng cần phải chuẩn bị quy đổi tiền tệ nước sở tại mang theo bên mình mà chỉ cần chiếc thẻ tín dụng Visa Classic là đủ.

Visa Gold

Visa Gold hay còn gọi là thẻ tín dụng Visa hạng vàng, loại thẻ này có hạn mức tín dụng cao hơn hạng Classic. Ngoài những tính năng và tiện ích như thẻ hạng chuẩn thì thẻ Gold còn nhận được dịch vụ hỗ trợ du lịch, hỗ trợ về y tế, pháp lý, gọi điện thoại miễn phí tới trung tâm dịch vụ hỗ trợ khách hàng toàn cầu của Visa.các loại thẻ tín dụng visa

Các loại thẻ tín dụng Visa

Visa Platinum

Thẻ Visa Platinum hay còn gọi là thẻ dành cho người giàu. Với chiếc thẻ này, bạn có thể rút tiền mặt tại 1,9 triệu cây ATM trên thế giới, 10 triệu điểm bán hàng trên toàn cầu chấp nhận. Hơn nữa, dòng thẻ này mang tới nhiều ưu đãi, lợi ích lớn cho khách hàng: hạn mức tín dụng không giới hạn, miễn phí các gói bảo hiểm, miễn phí gói hội viên Priority Pass. Ngoài ra, chủ thẻ còn được hưởng nhiều ưu đãi khác như: mua trước, trả sau với tối đa 55 ngày miễn lãi, hạn mức tín dụng không hạn chế,…

Visa Signature

Đây là dòng thẻ tín dụng Visa cao cấp trên thị trường hiện nay. Ngoài những lợi ích như hạng visa bạch kim thì chủ thẻ Visa Signature còn được hưởng nhiều ưu đãi hơn nữa. Như ưu đãi giảm giá khách sạn, trải nghiệm ẩm thực cao cấp,…

Visa Infinite

Thẻ Visa Infinite là dòng thẻ cao cấp nhất của tổ chức tín dụng Visa, cao cấp nhất trong những loại thẻ cao cấp. Đến với loại thẻ này, bạn như bước hẳn sang một thế giới sang trọng và đẳng cấp. Có chiếc thẻ này trong tay, bạn thỏa sức sống theo cách mà bạn muốn mà không có bất kỳ giới hạn nào.

Chính sự đa dạng và phong phú trong các loại thẻ tín dụng mà tổ chức Visa cung cấp trên thị trường đã phục vụ, đáp ứng được nhu cầu khác nhau của từng người dân. Chúng giúp công việc nhanh chóng, cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Tuy nhiên, mỗi một loại thẻ tín dụng Visa lại có những yêu cầu, điều kiện mở thẻ riêng cũng như quy định tại mỗi ngân hàng phát hành thẻ. Vì vậy, để có được những quyết định chính xác, bạn hãy tham khảo thêm sự tư vấn tới từ đơn vị TheBank – chuyên gia tài chính số một Việt Nam.

Related posts