Những điều bạn cần biết khi sử dụng ATM khi du học Tây Ba Nha

Những điều bạn cần biết khi sử dụng ATM khi du học Tây Ba Nha

Hiện nay, có rất nhiều hình thức thanh toán nhằm tối ưu hóa sự chi trả khi mua hàng. Tuy nhiên, đối với các bạn du học sinh Tây Ba Nha, không phải lúc nào cũng có thể sử dụng phương thức thanh toán điện tử. Các bạn luôn cần có một khoản tiền mặt để phòng hờ những trường hợp cần thiết. Bài viết sau đây sẽ cũng cấp những thông tin thiết yếu giúp bạn sử dụng ATM tại Tây Ba Nha dễ dàng và hiệu quả nhất.

Theo thống kê, số lượng người ngoại quốc chiếm tới 12,8% tổng dân số Tây Ba Nha. Quốc gia này đứng thứ 4 châu Âu theo số lượng người nhập cư. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng ATM tại Tây Ba Nha là rất lớn.

Tìm máy ATM ở đâu khi du học Tây Ba Nha

sử dụng máy ATM khi du học Tây ban Nha

Ngành Ngân hàng tại Tây Ba Nha rất phát triển, có rất nhiều ngân hàng Quốc tế quen thuộc tại quốc gia này. Bạn sẽ không gặp khó khăn gì trong việc tìm máy ATM ở các thị trấn và thành phố. Chỉ khi bạn tới các vùng nông thôn,  việc tìm ATM sẽ trở nên khó khăn hơn. Để tiện lợi hơn trong việc tìm máy ATM, hãu thử sử dụng các công cụ định vị ATM như:

 • Santander ATM locator
 • BBVA ATM locator
 • CaixaBank ATM locator
 • Banco de Sabadell ATM locator
 • Bankia ATM locator

Một điều lưu ý nữa là thẻ ngân hàng được phát hành ở Tây Ba Nha – giống như hầu hết các quốc gia châu Âu – có mã PIN gồm 4 chữ số. Điều đó có nghĩa là mã PIN dài hơn 5 hoặc 6 chữ số được cấp ở những nơi khác trên thế giới thường không hoạt động trong các máy ATM ở Tây Ba Nha. Nếu bạn có chip và thẻ PIN có mã gồm 4 chữ số, giống như được cấp ở những nơi khác ở châu Âu ( Vương quốc Anh, Úc,…) thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng mà không có vấn đề gì.

Những loại thẻ sẽ hoạt động ở Tây Ba Nha

Những điều bạn cần biết khi sử dụng ATM khi du học Tây Ba Nha

Visa và Mastercard là những loại được sử dụng rộng rãi nhất ở Tây Ba Nha. Xếp sau là thẻ Amex khá phổ biến và có thể được sử dụng tại các máy ATM do địa phương điều hành. Tuy nhiên, nếu bạn có thẻ Discover, việc sử dụng ATM cho loại thẻ này sẽ khó khăn hơn. Hãy tập làm quen với những thiết bị định vị để tìm được máy ATM phù hợp với nhu cầu:

 • Maestro ATM locator
 • Mastercard and Cirrus ATM locator
 • Visa, Plus, and Plus Alliance ATM locator
 • Discover ATM locator
 • American Express ATM locator

Giới hạn rút tiền tại ATM Tây Ba Nha

Nếu bạn có giới hạn rút tiền mặt tối đa hàng ngày được thiết lập trên thẻ ngân hàng để sử dụng trong nước, nó sẽ được áp dụng khi bạn đi du lịch. Thông thường, các giới hạn này sẽ được ngân hàng của bạn đặt tự động và bạn có thể thay đổi chúng nếu muốn.

Mặt khác, nếu bạn không có giới hạn hàng ngày thì các giới hạn do ATM mặc định sẽ được áp dụng. Giới hạn rút tiền có thể tùy theo ngân hàng nhưng phổ biến ở mức không quá 300 EUR.

Liên hệ với ngân hàng kế hoạch du học Tây Ba Nha

Những điều bạn cần biết khi sử dụng ATM khi du học Tây Ba Nha

Vì lo ngại về gian lận, trộng cắp, các ngân hàng áp dụng mô hình giám sát chi tiêu cho tất cả khách hàng của họ. Nếu có điều khác thường như tăng đột biến chi tiêu ở nước ngoài, ngân hàng có thể chặn thẻ của bạn.

Để đảm bảo có thể sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của mình khi du học Tây Ba Nha, bạn nên thông báo với ngân hàng về kế hoạch trước khi đi.

Lệ phí tại ATM

Phí tỉ giá tại các máy ATM ở Tây Ba Nha (DCC)

Đây là một vấn đề đau đầu với du học sinh và người nước ngoài tại Tây Ba Nha. Thường thì tỉ giá trên ATM không phải là tỉ lệ thực mà bạn tra cứu trên Google. Thay vào đó, ngân hàng có thể tăng thêm phí dịch vụ khi đổi ngoại tệ và nhận về phần chênh lệch đó. Để có một cuộc giao dịch tốt hơn, bạn nên chọn thanh toán bằng nội tệ.

Phí giao dịch tại ATM

Tại Tây Ba Nha, chỉ có một số ít ngân hàng không tính phí khi khách hàng thực hiện giao dịch rút tiền tại máy ATM. Khoản phí có thể dao động từ 0 – 5 EUR , hoặc bạn phải chịu mức phí từ 3 – 5% khoản tiền trên một dao dịch. Hầu hết các máy ATM đều chó tùy chọn dao dịch bằng tiếng Anh, vì vậy, các bạn du học sinh tại Tây Ba Nha hoàn toàn có thể kiểm tra các mức phí trước khi hoàn thành dao dịch. Nếu không hài lòng, chỉ cần hủy giao dịch và tìm một máy ATM khác.

Du học sinh có thể rút tiền mặt miễn phí ở Tây Ba Nha không

Những điều bạn cần biết khi sử dụng ATM khi du học Tây Ba Nha

Nếu bạn có một tài khoản có tên toàn cầu như Santander, bạn nên kiểm tra xem loại tài khoản của bạn có đủ điều kiện để rút tiền mặt miễn phí hoặc giảm phí từ các chi nhánh ngân hàng Tây Ba Nha hay không. Mặt khác, bạn vẫn nên hỏi ngân hàng của mình xem họ có chi nhánh hoặc đối tác ở Tây Ba Nha không. Thông thường, các ngân hàng liên kết xuyên biên giới để cung cấp cho khách hàng của họ rút tiền mặt miễn phí hoặc giảm phí từ các máy ATM cụ thể ở nước ngoài.

Mẹo tránh phí ATM dành cho du học sinh Tây Ba Nha

Để tránh việc mất phí rút tiền tại ATM khi du học Tây Ba Nha, các bạn học sinh có thể áp dụng các cách sau:

 • Kiểm tra việc cung cấp dịch vụ rút tiền mặt của ngân hàng tại nước ngoài trước khi làm thẻ.
 • Luôn chọn thanh toán bằng nội tệ
 • Tìm nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ không kèm phí.

Trên đây là những thông tin cần thiết cho du học sinh khi sử dụng máy ATM tại Tây Ba Nha.

Related posts