Có nên mua bảo hiểm ô tô giá rẻ hay không?

Hiện nay, người điều khiển ô tô ngoài gói bảo hiểm ô tô bắt buộc thì thường tham gia các gói bảo hiểm tự nguyện khác để có thể bảo vệ xe ô tô của mình một cách toàn diện nhất. Vì thế mà trên thị trường hiện nay có rất nhiều gói bảo hiểm ô tô giá rẻ được nhiều người lựa chọn. Hãy cùng Thebank tìm hiểu về vấn đề này ngay nhé!!

Có nên mua bảo hiểm ô tô giá rẻ

Tuy nhiên, khi mua gói bảo hiểm ô tô giá rẻ này thì bạn hãy cẩn thận khi mua bởi trong nhiều trường hợp chủ xe không được bồi thường chi trả.

Thông thường, để được bảo hiểm chi trả toàn bộ tiền bồi thường khi xe xảy ra tai nạn, khách hàng phải gọi điện trực tiếp lên tổng đài của hãng bảo hiểm mà mình mua để thông báo và nhận được hướng dẫn quy trình từ công ty bảo hiểm. Tham gia bảo hiểm ô tô là khi chiếc xe của bạn gặp những sự cố ( tai nạn ) do chủ động hoặc bị động thì đều được bảo hiểm những khoản bù đắp chi phí khắc phục, sửa chữa thiệt hại.

Sau khi làm đúng như hướng dẫn, khách hàng sẽ được phía bảo hiểm tri trả toàn bộ phí tổn thất để sửa chữa xe. Nếu chậm trễ trong việc thông báo tình hình hay thiếu giấy tờ cần thiết, tùy theo mức độ mà khách hàng sẽ phải chịu mức chế tài của công ty bảo hiểm (thông thường cao nhất là 30% chi phí sửa chữa). Tham gia bảo hiểm ô tô Thebank sẽ giúp bạn chủ động hơn về tài chính, yên tâm hơn khi chiếc xe được chăm sóc kỹ lưỡng và đảm bảo các tính năng sử dụng an toàn .

Trên thực tế, không phải khách hàng nào làm theo những điều trên đều thuận lợi trong việc thanh toán tiền bồi thường bảo hiểm xe.

>>Tìm hiểu ngay: Các loại hình bảo hiểm cho xe ô tô tốt nhất hiện nay

bảo hiểm xe ô tô

Cách chọn bảo hiểm ô tô giá rẻ tiết kiệm chi phí

Chi phí sửa chữa ở garage chính hãng có thể cao hơn 15% – 20% nên trong bảng chào giá của nhiều công ty bảo hiểm khách hàng phải trả thêm phí nếu muốn được tự chọn garage sửa chữa.

Bên cạnh đó, chủ xe cũng nên tìm hiểu danh sách những garage chính hãng do công ty bảo hiểm trực tiếp thanh toán chi phí vì việc yêu cầu bồi hoàn từ công ty bảo hiểm có thể sẽ mất nhiều thời gian và thủ tục phức tạp khác. Một số công ty bảo hiểm chỉ hoàn trả chi phí cứu hộ nếu khách hàng có mua thêm quyền lợi lựa chọn garage sửa chữa và có hạn chế về phạm vi và điều kiện cứu hộ.

>> Đừng bỏ qua: Quy định bảo hiểm xe ô tô bạn cần biết

Nhìn qua có thể thấy số tiền bỏ ra ban đầu là khác nhau nhưng giá trị thanh toán cuối cùng cũng như nhau mà nếu mua bảo hiểm giá rẻ thường không nhận được sự thoải mái khi thanh toán tiền bảo hiểm. Nếu xe gặp tai nạn 2 – 3 lần trong năm, số tiền phải chi trả cho bảo hiểm giá rẻ thậm chí còn cao hơn”, ông Tuyền chia sẻ.

Related posts