Hướng Dẫn Cách Mở Khoá Thẻ Yucho Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Thao Tác

Thẻ Yucho là một loại thẻ thuộc ngân hàng bưu điện Nhật Bản. Loại thẻ này hiện đang được sử dụng rất phổ biến tại Nhật Bản, đặc biệt là với những người nước ngoài làm việc và học học tập tại đây.

Chính vì thế khi bị khóa thẻ, rất nhiều người không có thông tin và không biết cách làm sao để mở khóa thẻ trở lại. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ về cách mở khóa thẻ Yucho dễ thao tác nhất để bất cứ ai cũng có thể mở khóa nhanh chóng.

Tại Sao Thẻ Yucho Bị Khóa?

Nhập sai mã PIN

Khi giao dịch tại các cây ATM và bị quên mã PIN nên nhập sai quá 3 lần thì hệ thống sẽ khóa thẻ ngay. Điều này để đảm bảo an toàn cho thẻ nếu bị mất và có kẻ xấu đang cố tình đăng nhập để rút hết tiền trong tài khoản.

Vì sao thẻ Yucho bị khóa

Vì sao thẻ Yucho bị khóa

Không xác minh thẻ cư trú

Ngân hàng Yucho yêu cầu khách hàng phải làm xác minh thẻ bằng thẻ cư trú vì các hoạt động rửa tiền hay mua bán với thẻ Yucho xảy ra rất nhiều. Nếu không cập nhật xác minh thẻ cư trú thì thẻ ATM Yucho sẽ bị khóa một chiều.

Bị mất thẻ Yucho

Ngoài 2 nguyên nhân trên thẻ Yucho bị ngân hàng khóa thẻ thì một nguyên nhân khác bị khóa thẻ do yêu cầu của chủ thẻ đó là khi mất thẻ hoặc bị đánh cắp thẻ. Cách khóa thẻ Yucho sẽ là gọi đến ngân hàng qua số 0120-794-889 hoặc đến ngân hàng Yucho gần nhất để báo mất thẻ và yêu cầu khóa thẻ.

Bị mất thẻ Yucho phải khóa thẻ ngay lập tức

Bị mất thẻ Yucho phải khóa thẻ ngay lập tức

Có Thể Mở Khóa Thẻ Yucho Theo Những Cách Nào?

Đến trực tiếp ngân hàng Yucho

Cách mở khóa thẻ này giúp mở khóa thẻ khi ấn sai mã PIN hoặc làm mất thẻ. Để không phải mất thời gian di chuyển nhiều và đi lại nhiều lần thì bạn cần nhớ mang theo 4 loại giấy tờ sau: thẻ Yucho, số Yucho, con dấu và thẻ ngoại kiều.

Bạn báo nguyên nhân bị khóa thẻ và sẽ được nhân viên ngân hàng hướng dẫn điền thông tin vào phiếu yêu cầu mở khóa thẻ gồm tên, số điện thoại, số Yucho,…Sẽ có các trường hợp xử lý như sau:

  • Trường hợp bạn vẫn còn nhớ mã PIN, sau khi điền thông tin và ngân hàng xử lý mở khóa thẻ thì bạn có thể ra ngay cây ATM để thực hiện giao dịch
  • Trường hợp bạn không còn nhớ mã PIN thì mất khoảng 1 – 2 tuần để bên ngân hàng gửi mã PIN về địa chỉ nơi ở hoặc công ty
  • Trường hợp bị mất thẻ thì bạn sẽ được cấp lại thẻ mới.

Đến ngân hàng để mở khóa thẻ Yucho

Đến ngân hàng để mở khóa thẻ Yucho

Dùng điện thoại quét mã QR

Nếu bạn bị khóa thẻ do không cập nhật thẻ cư trú thì cách mở khóa thẻ đó là dùng điện thoại quét mã QR để xác minh. Mục đích của việc xác minh này là để xác định mục đích sử dụng thẻ và thông tin của bạn.

Ngân hàng sẽ gửi thư về địa chỉ bạn sinh sống và có kèm mã QR. Cách quét mã QR trên điện thoại như sau:

  • Dùng điện thoại quét mã QR và sẽ hiện đường dẫn truy cập
  • Khai báo thông tin bằng cách điền ID và mật khẩu
  • Kiểm tra thông tin số trên website và số trên thư ngân hàng gửi
  • Cập nhật thẻ ngoại kiều mặt trước và mặt sau thẻ
  • Xác nhận thông tin và gửi đi là hoàn thành.

Điền thư được gửi về địa chỉ nơi ở

Một cách khác để cập nhật thẻ cư trú là điền thư được ngân hàng gửi về địa chỉ nơi ở của bạn để xác minh mục đích sử dụng thẻ Yucho. Sau khi điền xong thông tin, bạn chỉ cần gửi thư lại hòm thư gần nhà. Khi cập nhật hoàn thành, ngân hàng sẽ gửi thư thông báo đến cho bạn về địa chỉ đã điền trong đăng ký.

Có nhiều cách để mở khóa thẻ Yucho

Có nhiều cách để mở khóa thẻ Yucho

Bị Khóa Thẻ Yucho Có Nhận Được Tiền Không?

Thẻ Yucho đang ở tình trạng khóa thì mọi giao dịch rút tiền, chuyển tiền với thẻ đều không thể sử dụng được. Tuy nhiên vì thẻ chỉ khóa một chiều nên bạn vẫn có thể nhận được tiền từ người khác gửi đến.

Để sử dụng thẻ trở lại như bình thường thì bạn cần biết được thẻ Yucho bị khóa do đâu để biết cách mở khóa thẻ nhanh chóng nhất.

Trên đây là các cách mở khóa thẻ Yucho được hướng dẫn chi tiết giúp bạn có thêm nhiều thông tin mở khóa nhanh để tiếp tục giao dịch trong công việc và học tập.

Related posts