Khám phá về tổ chức thẻ Visa Việt Nam

to-chuc-Visa-Viet-Nam

Hẳn các bạn ít nhất cũng đã một lần nghe, nhìn thấy từ “Visa”. Nhưng liệu bạn đã biết gì về tổ chức thẻ Visa Việt Nam, bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ về tổ chức này.

Visa – Visa International Service Association là công ty có trụ sở tại thành phố San Francisco, California, Hoa  Kỳ. Visa hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ thanh toán toàn cầu. Bắt đầu hành trình của mình từ năm 1958 nhưng tới năm 1976, Visa mới chính thức ra đời và phát triển mạnh mẽ trên thị trường trong nước cũng như trường quốc tế. Hiện nay, tổ chức này đã có mạng lưới của mình trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam.

Xem thêm: Bạn đã biết làm thẻ ATM ngân hàng nào không mất phí chưa?

Tổ chức thẻ Visa Việt Nam thành lập năm nào?

Tổ chức thẻ Visa đã được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép hoạt động thành lập văn phòng đại diện tại thành phố Hồ Chí Minh của nước ta vào năm 2004. Đến năm 2005, chiếc thẻ Visa đầu tiên đã xuất hiện trên thị trường nước ta do sự liên kết, hợp tác giữa tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam và ngân hàng Eximbank.

Các sản phẩm, dịch vụ của tổ chức thẻ Visa Việt Nam

Không chỉ một mà có rất nhiều người nhầm lẫn tổ chức thẻ Visa Việt Nam là đơn vị phát hành thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Nhưng Visa lại không phải là ngân hàng, càng không phải là nhà phát hành thẻ. Visa là cầu nối giữa người dùng với các doanh nghiệp, tổ chức, chính phủ.

Đơn vị sở hữu cho mình một mạng lưới rộng khắp không chỉ mở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Chính mạng lưới này đã giúp Visa xử lý hơn 24 nghìn giao dịch mỗi giây. Mà chúng vẫn đảm bảo được độ tin cậy, tiện lợi và bảo mật cao bao gồm cả ứng dụng về chống gian lận dành cho người tiêu dùng và thanh toán đảm bảo dành cho đơn vị chấp nhận thanh toán bằng thẻ.

Đơn vị hoạt động chủ yếu về tổ chức và quản lý hệ thống thanh toán toàn cầu cho các sản phẩm: thẻ tín dụng, thẻ tiền gửi tiết kiệm, thẻ tiền gửi, séc du lịch. Đồng thời, Visa Việt Nam còn cung cấp dịch vụ thanh toán bù trừ cho các hội viên của Visa.

hinh-1-hoat-dong-to-chuc-Visa-Viet-Nam

Hoạt động của tổ chức Visa Việt Nam

Hơn nữa, Visa cũng đầu tư không nhỏ để phát triển nền công nghiệp thanh toán điện tử ở Việt Nam. Cụ thể qua việc Visa tăng cường giáo dục kiến thức tài chính, nâng cao khả năng quản lý tài chính cho nhân viên, các đối tác, khách hàng của mình trên toàn miền Tổ quốc. Với hơn 23 năm phát triển tại thị trường Việt Nam, tổ chức Visa này đã giúp đem tới nhiều sản phẩm, dịch vụ giúp cải thiện cuộc sống, thúc đẩy việc tiếp cận tài chính tiên tiến nhất.

Sự phát triển của tổ chức thẻ Visa ở Việt Nam trong thời gian qua

Việt Nam nước ta đang trong giai đoạn đang phát triển, mở cửa, hội nhập cùng với nền kinh tế thế giới. Hơn nữa, số lượng người sử dụng internet, tiếp cận với hình thức mua sắm trực tuyến cao. Tất cả đã góp phần tạo môi trường đầy tiềm năng cho sự phát triển của Visa. Tổ chức đã gặt hái được nhiều tiến bộ vượt bậc trong công nghệ thanh toán điện tử tại nước ta.

Các chỉ tiêu phát triển luôn đạt con số đáng tự hào. Cụ thể như năm 2018 vừa qua, số lượng giao dịch thanh toán qua mạng lưới của Visa đã tăng lên tới 45%. Doanh số sử dụng tăng 37%. Ngoài ra, Visa còn là nhà tài trợ lớn cho Thế vận hội Olympic hay giải bóng đá FIFA World Cup, tạo sân chơi cho các nhà khởi nghiệp với cuộc thi: Visa’s Everywhere Initiative hay chương trình dành cho các bạn sinh viên trẻ: Kỹ năng quản lý tài chính.

hinh-2-phat-trien-nhanh-chong-cua-Visa-tai-Viet-Nam

Phát triển nhanh chóng của Visa tại Việt Nam

Bên cạnh đó, Visa còn mang tới nhiều chương trình khuyến mãi vô cùng hấp dẫn cho các đối tượng khác nhau. Tất cả đã góp phần nâng cao hình ảnh thương hiệu và giá trị của tổ chức Visa tại thị trường Việt Nam.

Qua những gì đã trình bày ở trên thì chúng ta có thể thấy rằng, tổ chức Visa đang gặt hái được rất nhiều thành công tại nước ta. Đồng thời, hoạt động của tổ chức này cũng giúp đời sống người dân cải thiện,dân ta được tiếp cận với những dịch vụ tài chính tiên tiến trên thế giới, góp phần thúc đẩy kinh tế đất nước đi lên. Nếu bạn còn băn khoăn thắc mắc các vấn đề gì về thẻ Visa thì bạn hãy đến với TheBank – chuyên gia tài chính của bạn.

Related posts