Hướng Dẫn Cách Mở Khóa Thẻ ACB Nhanh Nhất

Gặp các vấn đề khẩn cấp như thẻ ACB bị mất, nghi ngờ các giao dịch lạ, tạm ngưng không sử dụng thẻ,…cần khóa thẻ tạm thời hay hệ thống ngân hàng thực hiện khóa thẻ tự động. 

Mục đích khóa thẻ là để tạm thời đảm bảo an toàn bảo mật cho các thông tin cá nhân và số tiền giữ trong thẻ ACB. Vậy sau khóa thẻ thì cách mở khóa thẻ ACB như thế nào để tiếp tục sử dụng.

Cùng tìm hiểu thông tin hướng dẫn qua bài viết sau đây để biết cách mở khóa thẻ nhanh nhất.

Cách Mở Khóa Thẻ ACB Nhanh Nhất

Có 2 cách để mở khóa thẻ ATM ACB đó là:

Mở khóa thẻ ACB Online

Cách mở khóa thẻ đơn giản có thể thực hiện nhanh chóng tại nhà hoặc bất cứ nơi nào có thể kết nối thiết bị với internet. 

Nhưng nếu bạn muốn mở khóa thẻ trên ACB Online thì bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử của ngân hàng ACB. Với dịch vụ này bạn phải đăng ký trực tiếp tại ngân hàng, không có hình thức đăng ký trực tuyến.

Hướng dẫn cách mở khóa thẻ ACB Online như sau:

– Nhập tên truy cập, mật khẩu và mã xác thực để đăng nhập vào tài khoản. Tên truy cập và mật khẩu được ngân hàng cấp và hướng dẫn đổi thông tin lúc đăng ký dịch vụ.

– Ngay tại giao diện màn hình chính: chọn Dịch vụ thẻ, nhấn chọn Khóa mở thẻ

– Sau đó chọn Loại thẻ và số thẻ muốn mở khóa

– Trong phần Yêu cầu: chọn Mở khóa thẻ

– Tiếp theo chọn ô “Tôi đã đọc và chấp nhận quy định khóa thẻ”

– Chọn phương thức xác thực, nhập mã xác thực OTP. Sau khi được hệ thống thông báo thẻ đã bị khóa là bạn đã thực hiện thành công.

Cách mở khóa thẻ ACB online

Cách mở khóa thẻ ACB online

Mở khóa thẻ trực tiếp tại ngân hàng

Nếu bạn không thể hoặc không thấy dễ thực hiện với dịch vụ ngân hàng điện tử thì cách đến trực tiếp chi nhánh hoặc phòng giao dịch ngân hàng ACB gần nhất để mở thẻ ACB bị khóa

Bạn chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu để nhân viên ngân hàng xác minh thông tin chính chủ. Một trong các loại giấy tờ tùy thân này là bắt buộc phải có, nếu không có thì sẽ không thực hiện mở khóa thẻ được.

Sau khi xác nhận chính chủ, nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn bạn điền phiếu thông tin, cung cấp các thông tin cần thiết để giúp bạn mở khóa thẻ ATM ACB.

Nên đến ngân hàng vào đầu giờ làm việc hành chính để không phải chờ đợi lâu vì thời điểm này còn ít người đến giao dịch.

Mở khóa thẻ ATM ACB thành công thì bạn đã có thể thực hiện lại ngay tất cả các giao dịch chuyển tiền, rút tiền, thanh toán và các tính năng tiện ích khác của thẻ.

Mở khóa thẻ ACB tại ngân hàng

Mở khóa thẻ ACB tại ngân hàng

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Thẻ Để Không Bị Khóa

Vì khi thẻ gặp các vấn đề rắc rối phải khóa thẻ, xác nhận thông tin và mở khóa thẻ sẽ mất thời gian của bạn và làm gián đoạn các giao dịch. Nên cần lưu ý và cẩn thận hơn khi sử dụng thẻ để không phải rơi vào các trường hợp gây khó khăn cho bạn.

Một số vấn đề cần lưu ý sử dụng thẻ để tránh bị khóa như:

  • Bảo quản thẻ cẩn thận tránh bị hư hỏng, trầy xước để khi giao dịch tại cây ATM hạn chế bị lỗi và bị hệ thống khóa thẻ
  • Không nên cung cấp mã xác minh OTP chi bất kỳ ai. Hiện nay cũng có nhiều tài khoản hoặc số điện thoại từ người lạ giả mạo nhân viên ngân hàng yêu cầu bạn cung cấp mã OTP gửi về điện thoại nên bạn cần phải cẩn trọng.
  • Không truy cập hoặc đăng nhập vào các trang website lạ không được bảo mật, cung cấp các thông tin về số tài khoản và thẻ ngân hàng. Điều này cũng làm thẻ có thể bị mất an toàn.

Với sự hướng dẫn cách mở khóa thẻ ACB qua bài viết trên, hi vọng có thể giúp bạn không gặp khó khăn khi muốn mở khóa thẻ ATM. Bạn chọn cách mở khóa nào thuận tiện và nhanh nhất cho mình để không phải mất nhiều thời gian và công sức.

Related posts