Bị Khóa Thẻ ATM Eximbank Phải Làm Sao?

Bị Khóa Thẻ ATM Eximbank Phải Làm Sao?

Khi không may rơi vào trường hợp bị khóa thẻ ATM Eximbank nhiều người lúng túng chưa biết phải xử lý ra sao. Ngân hàng Eximbank có những cách nào để mở khóa thẻ và dịch vụ này có mất phí không?

Hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây để giải đáp các thắc mắc và cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích về cách sử dụng thẻ ATM.

Nguyên Nhân Khóa Thẻ ATM Eximbank

Thẻ Eximbank bị khóa có thể là do mắc phải một trong các nguyên nhân như không sử dụng thẻ thời gian dài, nhập sai mã PIN nhiều lần, nợ quá hạn tín dụng, thẻ hết hạn sử dụng, hệ thống ATM bị lỗi, thẻ ATM bị hư hỏng, bị mất thẻ,….

Với những nguyên nhân này thẻ có thể do hệ thống tự động của ngân hàng khóa thẻ hoặc chủ thẻ muốn khóa thẻ để bảo vệ thẻ.

Bị Khóa Thẻ Eximbank Phải Làm Sao?

Bị khóa thẻ Eximbank thì tất cả các giao dịch có sử dụng thẻ đều bị gián đoạn vì tính năng của thẻ bị vô hiệu hóa tạm thời. Vì vậy, khóa thẻ là cách bảo vệ tránh khỏi các thất thoát về tài sản cũng như bảo mật tốt thông tin cá nhân.

Khi kiểm tra và khắc phục các vấn đề với thẻ bị khóa thì bạn có thể mở khóa thẻ để kích hoạt thẻ trở lại bình thường.

Thẻ ATM Eximbank bị khóa

Thẻ ATM Eximbank bị khóa

Có Những Cách Nào Để Mở Khóa Thẻ Eximbank?

Để mở khóa thẻ Eximbank có nhiều cách nhưng lưu ý chỉ có khi thẻ do bạn chủ động yêu cầu khóa mới có thể mở khóa theo cách qua app, qua tin nhắn và website. Còn khi bị hệ thống ngân hàng khóa thẻ bạn cần phải đến ngân hàng mới có thể thực hiện được.

Mở khóa thẻ Eximbank qua tin nhắn

Một trong các ngân hàng có hỗ trợ mở khóa thẻ qua tin nhắn là Eximbank. Cú pháp mở khóa thẻ sẽ là: EIB MOATM [8 số cuối của thẻ] gửi 8149.

Mở khóa thẻ Eximbank qua website

Sử dụng ngân hàng điện tử của Eximbank để đăng nhập và tiến hành mở khoa sther nhanh chóng như sau:

  • Chọn mục Thẻ
  • Chọn thẻ cần mở khóa
  • Tại mục giao dịch chọn Mở khóa thẻ

Mở khóa thẻ Eximbank qua website

  • Xác nhận bằng cách nhập mã OTP là hoàn thành.

Mở khóa thẻ Eximbank qua app

App Eximbank để mở khóa thẻ là Eximbank Mobile Banking.Truy cập vào app trên điện thoại có kết nối internet và làm theo hướng dẫn sau:

  • Chọn mục Thẻ
  • Chọn Dịch vụ thẻ và nhấn chọn Mở khóa thẻ

Chọn mở khóa thẻ

  • Xác nhận mã OTP và hệ thống thông báo mở khóa thành công là hoàn thành.

Mở khóa thẻ Eximbank tại ngân hàng

Với cách khóa thẻ này bạn chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân, căn cước công dân đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch ngân hàng Eximbank gần nhất để nhân viên hướng dẫn mở khóa thẻ.

Phí Mở Khóa Thẻ ATM Eximbank Như Thế Nào?

Khóa thẻ Eximbank không mất phí và mở khóa thẻ cũng như vậy, ngân hàng hỗ trợ khách hàng mở khóa miễn phí. Riêng cách mở khóa thẻ qua tin nhắn phí cước gửi tin nhắn sẽ là 1.000 đồng/SMS.

Nhưng đối với những trường hợp không mở khóa thẻ được và phải làm lại thẻ mới thì phải chịu phí mở thẻ theo quy định ngân hàng.

Khoa thẻ Eximbank qua ngân hàng

Khoa thẻ Eximbank qua ngân hàng

Thời Gian Mở Khóa Thẻ Eximbank Có Lâu Không?

Thời gian mở khóa thẻ tại ngân hàng có mất thêm thời gian hơn so với các cách còn lại vì phải tốn thời gian đi đến ngân hàng và chờ đợi cũng như xác nhận lâu hơn. 

Các cách mở khóa thẻ bằng tin nhắn, qua app và website được thực hiện ngay trên điện thoại nên có thẻ mở khóa ngay tại nhà hay bất cứ khi nào cần thiết.

Sau khi mở khóa thẻ là bạn đã có thể giao dịch lại bình thường. Nếu được cung cấp mã PIN mới cần phải đổi mã PIN ngay mới sử dụng được.

Như vậy là qua bài viết được chia sẻ trên đây, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc bị khóa thẻ ATM Eximbank phải làm sao. Biết cách thao tác sẽ giúp chủ động hơn khi sử dụng thẻ cũng như thực hiện nhanh chóng hơn.

Related posts