Bạn đã biết gì về tổ chức thẻ visa tại Việt Nam?

to-chuc-the-visa-tai-viet-nam

Thẻ visa đang càng được nhiều người Việt sử dụng nhưng liệu đã mấy ai biết về tổ chức thẻ visa tại Việt Nam. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tổ chức này.

Tổ chức thẻ Visa

Tổ chức thẻ Visa –  Visa International Service Association là một công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thanh toán toàn cầu, trụ sở nằm tại thành phố San Francisco, California, Hoa  Kỳ. Visa bắt đầu hành trình của mình từ năm 1958 nhưng tới năm 1976, Visa mới chính thức ra đời và phát triển mạnh mẽ trên thị trường trong nước cũng như trường quốc tế.

Xem thêm: Tổ chức thẻ tín dụng Visa là gì? Có bao nhiêu loại thẻ tín dụng Visa?

Không ngừng hoàn thiện và phát triển, đến hiện nay, tổ chức thẻ Visa đã xây dựng cho mình một trong những mạng lưới kết nối giữa người tiêu dùng, doanh nghiệp, ngân hàng cùng chính phủ với nhau trên hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tổ chức tín dụng này có khả năng xử lý lên tới hơn 24 nghìn giao dịch mỗi giây với độ tin cậy siêu cao, tiện lợi và vô cùng bảo mật, một con số siêu ấn tượng.

hinh-1-to-chuc-the-visa

Tổ chức thẻ Visa

Tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam

Vào năm 2004,Visa đã được ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép cho hoạt động thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam, địa điểm ở thành phố Hồ Chí Minh. Việc cho phép hoạt động của tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam sẽ giúp các ngân hàng cũng như người dân tiếp cận được tốt hơn với hệ thống thanh toán toàn cầu Visa. Đồng thời, điều này còn giúp Ngân hàng Nhà nước dễ dàng hơn trong công tác quản lý tiền tệ, hoạt động ngân hàng của Visa.

Hoạt động của tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam

Được cấp phép và hoạt động chính thức tại thị trường nước ta, các hoạt động chủ yếu của Visa là

  • Tổ chức và quản lý hệ thống thanh toán toàn cầu cho các sản phẩm: thẻ tiền gửi, thẻ tín dụng, thẻ tiền gửi tiết kiệm, séc du lịch.
  • Cung cấp dịch vụ thanh toán bù trừ cho các hội viên của Visa.

Mọi người cần hiểu rõ, tổ chức thẻ Visa không phải là ngân hàng, không phải là nơi phát hành thẻ tín dụng mà thẻ tín dụng sẽ do ngân hàng phát hành. Nhưng những cải tiến của Visa là cơ sở giúp các ngân hàng đối tác mang tới cho khách hàng của mình nhiều lựa chọn tuyệt vời hơn.

Sự phát triển của tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam

Mặc dù mới vào thị trường Việt được gần 25 năm nhưng tổ chức thẻ Visa đã có được sự tăng trưởng rất nhanh chóng, mạnh mẽ. Năm 2018 vừa qua, các chỉ tiêu đều có sự phát triển ấn tượng:

  • Các giao dịch tăng 44%, riêng số lượng giao dịch trên mạng đã tăng tới 45% so với năm trước.
  • Khối lượng thanh toán tăng gần 37%.

Và chắc chắn những con số này sẽ không dừng lại ở đó. Bởi nước ta đang trải qua một giai đoạn thay đổi kinh tế mạnh mẽ, người dân cùng các tổ chức, công ty, doanh nghiệp đang có những nhận thức mới, bắt kịp theo xu thế chung của nền kinh tế toàn cầu. Thanh toán điện tử sẽ ngày càng phát triển đem tới một tương lai phát triển hơn nữa của tổ chức này tại Việt Nam.

hinh-2-su-phat-trien-cua-to-chuc-the-Visa-tai-Viet-Nam

Sự phát triển của tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam

Ngoài ra, tổ chức thẻ Visa cũng tiếp tục đầu tư vào phát triển nền công nghệ thanh toán điện tử ở nước ta, thúc đẩy lượng người sử dụng thẻ trong cuộc sống hàng ngày. Cũng như Visa sẽ đưa những giải pháp thanh toán tiên tiến nhằm thay thế tiền mặt, tăng cường các hoạt động giáo dục kiến thức tài chính, nâng cao khả năng quản lý tài chính rộng khắp cả nước.

Tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam đã giúp người dân Việt tiếp cận được với đồng tiền số, truy cập được các dịch vụ tài chính cơ bản. Tiến hành thanh toán trực tuyến hay chuyển tiền từ Việt Nam sang các quốc gia khác, nhận tiền kiều hối chuyển về của mọi người trở nên nhanh chóng. Tất cả đã giúp cho cuộc sống của người Việt ngày càng trở nên tiện ích hơn.

Trên đây, bài viết đã mang tới cho bạn những thông tin về tổ chức thẻ Visa tại Việt Nam. Ngoài ra, để biết thêm các kiến thức về thẻ tín dụng Visa thì bạn đọc có thể truy cập vào website: thebank.vn, nơi tổng hợp mọi thông tin mới nhất, chính xác nhất về thẻ tín dụng.

Related posts