6 Lý Do Thường Gặp Làm Thẻ Tín Dụng Vietcombank Bị Khóa?

Thẻ tín dụng Vietcombank đem lại cho khách hàng rất nhiều tính năng và quyền lợi khi thực hiện mua sắm, thanh toán trực tuyến nội địa và quốc tế.

Tuy vậy, trong thời gian sử dụng không ít trường hợp gặp phải sự cố làm thẻ bị khóa. Cùng tìm hiểu ngay nguyên nhân thẻ tín dụng Vietcombank bị khóa qua bài viết sau.

Thẻ Tín Dụng Vietcombank Là Gì?

Thẻ tín dụng Vietcombank là loại thẻ cho phép thanh toán trước, trả tiền sau. Ngân hàng Vietcombank sẽ cung cấp một mức hạn mức tài chính nhất định tùy thuộc vào điều kiện tài chính và lịch sử tín dụng của khách hàng.

Sử dụng thẻ tín dụng Vietcombank giúp chuyển tiền nhanh chóng trong và ngoài nước, trong hệ thống ngân hàng Vietcombank và các ngân hàng liên kết khác.

6 Lý Do Thẻ Tín Dụng Vietcombank Bị Khóa

Chưa thanh toán nợ tín dụng đầy đủ

Khi dùng thẻ tín dụng Vietcombank các giao dịch thanh toán, mua sắm trong nước và quốc tế trở nên đơn giản hơn. Thanh toán trực tiếp có thể thông qua hình thức rút tiền mặt hoặc quẹt thẻ. Còn thanh toán trực tuyến lại càng dễ dàng hơn, bạn chỉ cần thao tác qua thiết bị điện thoại, máy tính mà không cần phải sử dụng đến tiền mặt.

Chính vì là thẻ thanh toán trước trả tiền sau nên đến thời gian quy định phải thực hiện thanh toán khoản tiền đã dùng cho ngân hàng. Thường thì thời hạn thanh toán là ngày 5 hàng tháng. 

Nếu sau mốc thời gian quy định mà bạn vẫn chưa thanh toán nợ đầy đủ thì ngân hàng sẽ thực hiện khóa thẻ theo quy định. Việc khóa thẻ này để đảm bảo ngân hàng có thể thu hồi nợ và để bạn cân đối tiêu dùng hợp lý hơn, tránh bị nợ tín dụng quá nhiều và bị đánh giá điểm xấu tín dụng.

Thẻ tín dụng Vietcombank bị khóa

Thẻ tín dụng Vietcombank bị khóa

Đơn vị phát hành ngừng cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng

Nếu trường hợp ngân hàng Vietcombank ngừng cung cấp loại thẻ tín dụng bạn đang dùng thì thẻ sẽ bị khóa và không còn thực hiện giao dịch được nữa

Phát hiện giao dịch bất thường trên thẻ

Khi hệ thống ngân hàng phát hiện các giao dịch bất thường từ thẻ ATM của bạn. Chẳng hạn như việc thanh toán nhiều lần vào khung giờ tối sau 23 giờ thì có thể sẽ bị ngân hàng khóa thẻ để đảm bảo quyền lợi cho chủ thẻ.

Không nhớ mã PIN

Nhiều khi vì bị quên mã PIN đăng nhập hoặc nhập không cẩn thận bị sai quá 3 lần. Khi đó hệ thống tự động của ngân hàng sẽ nghi ngờ có thể không phải do chủ thẻ thực hiện nên thẻ ngay lập tức sẽ bị khóa để tránh bị kẻ xấu đang cố đăng nhập để rút tiền.

Không sử dụng thẻ thời gian dài

Thời gian quy định thường trong vòng 12 tháng, nếu trong khoảng thời gian này không có giao dịch nào phát sinh thì bên ngân hàng sẽ tiến hành khóa thẻ tín dụng. Việc khóa thẻ này vừa giúp ngân hàng quản lý thẻ tốt hơn, vừa đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi thẻ không được sử dụng nhưng các chi phí quản lý thẻ vẫn phải duy trì thanh toán hằng tháng.

Thẻ bị hư hỏng

Khi thẻ không bảo quản cẩn thận làm trầy xước thông tin, bị tróc phần băng nên việc rút tiền qua cây ATM hoặc quẹt thẻ qua máy POS hệ thống không ghi nhận được tài khoản nên thẻ cũng có thể bị khóa ngay.

Nguyên nhân thẻ tín dụng Vietcombank bị khóa

Nguyên nhân thẻ tín dụng Vietcombank bị khóa

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Để Thẻ Tín Dụng Vietcombank Để Không Bị Khóa

  • Khi dùng thẻ tín dụng Vietcombank để thực hiện thanh toán hóa đơn mua sắm, bạn nên chọn các cửa hàng uy tín, có thương hiệu lớn, tránh trường hợp bạn quẹt thẻ thanh toán qua máy POS có thể bị lộ thông tin thẻ
  • Khi bạn phát hiện các giao dịch bất thường hoặc các truy cập lạ không phải chính mình, bạn nên thông báo ngay đến hệ thống ngân hàng để bảo vệ thẻ, tránh các rủi ro không đáng có.
  • Thông tin số thẻ trên thẻ tín dụng nên được bảo mật tuyệt đối, không nên cho bát kỳ ai mượn thẻ để bảo mật an toàn cho thẻ.

Sau những chia sẻ về các nguyên nhân thường gặp làm thẻ tín dụng Vietcombank bị khóa, bạn hãy cẩn thận hơn khi sử dụng thẻ và kiểm tra thẻ thường xuyên để biết tình trạng của thẻ, tránh để thẻ bị khóa làm gián đoạn các giao dịch tài chính.

Related posts